Cách chơi chắn Việt Nam – Tổng hợp 3 tình huống khiến game thủ phát điên

Cổng game Chắn Việt Nam – Nơi bạn tận hưởng những giây phút thăng hoa cùng 100 Quân bài huyền bí với sức mạnh công nghệ 4.0. Cách chơi chắn Việt Nam không dành cho những ai dễ mất kiên nhẫn và  yêu thích sự đơn giản. Trên thực tế ngay cả những người chơi chắn lâu năm cũng thấy sự khó khăn của bộ môn này. Và dưới đây chính là 3 tình huống dễ khiến bài thủ phát điên khi chơi chắn.

Cách chơi chắn Việt Nam – Bị ù đền

Ù ĐỀN được xem là một “nguyên tắc thép” đáng sợ của cách chơi chắn Việt Nam. Dựa vào luật chơi chắn, khi người chơi ù bài thì còn phải xướng cước lên thì mới giành chiến thắng. Nếu xướng đúng thì họ sẽ được phần thưởng còn nếu xướng sai sẽ bị ù đền và phải chịu một mức phạt tương ứng.

Quy tắc này thật đáng sợ khi nó có thể biến một tay bài đang thế thắng thành thế thua ngay lập tức và phải mất một số tiền lớn để đền bù cho cả làng, đây là một vấn đề gây ức chế cực kỳ lớn đối với người chơi Chắn. Bởi vì đôi khi lỗi không phải do bản thân bạn mà có thể là một tai nạn nào đó hoặc con chuột máy tính bị hư ngay lúc đang xướng cước thì coi như bạn chưa xướng và vẫn ù đền như thường. Thật là ức chế đúng không nào?

Bị ù đền dễ gây ức chế khi đánh bài Chắn

Thông thường những người chơi mới chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ bị “dính đòn” này bởi khi họ chiến thắng thì qua vui mừng mà quên xướng cước lên để làng biết. Tuy nhiên bất cứ lúc nào bạn chủ quan thì đều có thể bị ù đền dù có kinh nghiệm nhiều đến đâu.  Xét ở khía cạnh tích cực, cách chơi chắn này cũng cho phép người chơi rèn luyện được sự nhẫn nại, tâm lý chiến đấu đấu cao cho các ván bài tương lai.

Cách chơi chắn Việt Nam – Bị Ù đè

Ù đè cũng gây ức chế không khác gì mấy so với ù đền bởi chiến thắng đã cận kề trong gang tấc nhưng cuối cùng bạn vẫn chấp nhận thua cuộc. Vì sao vậy? Trường hợp này tức là bạn và một người chơi khác đang cùng chờ ù bài nhưng theo thứ tự ưu tiên thì người đó mới về đích trước. Lúc này bạn sẽ có cảm giác ức chế, hụt hẫng vì bị người khác cướp mất vinh quang. Thậm chí tâm trạng của bạn sẽ cò tồi tệ hơn nếu bạn đang có môt ván bài lớn và chơi thật hay còn đối phương thì chỉ ù xuông mà thôi. Nhưng không sao, Cách chơi chắn Việt Nam là như vậy, ai chịu được tâm lý ức chế thì mới thấy được cái hay của bài Chắn.

Cách chơi chắn Việt Nam – Bị đánh ép

So với ù đền hay ù đè thì bị đánh ép được xem là dễ thở hơ, nhẹ nhàng hơn tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ giữ được bình tĩnh khi bị đánh ép quá nhiều. Hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu bạn bị đánh ép 20 ván liên tục và không ù được lần nào? Đánh ép là một thủ thuật thường được dùng khi chơi game Chắn.

 

Bị đánh ép trong ván bài Chắn sẽ không dễ chịu gì

Một khi tất cả đối thủ trên bàn chơi kiểu đánh ép thì bạn sẽ khó có thể vượt qua được bởi họ sẽ gặp gì ngán đó. Chẳng hạn bạn đang cố gắng tẩy đỏ để chờ ù Bạch Định thì đối thủ sẽ khiến bạn không thể ăn được cây bài nào bằng cách đánh cho bạn những là bài đỏ như: Bát Sách, Cửu Vạn, Chi Chi,… làm cho bạn không tài nào ù bài được. Thật là ức chế đúng không?

Một số kỹ thuật siêu đỉnh giúp bạn trở thành cao thủ trong cách chơi chắn Việt Nam

Cách chơi chắn Việt Nam sở hữu lối chơi cực kỳ phức tạp, bộ bài chắn lại có đến 100 lá bài với hán tự vô cùng xa lạ, luật chơi hà khắc và dễ gây ức chế nhưng có lẽ cũng chính những điều này đã làm nên sự cuốn hút của bài chắn và có không ít game thủ lựa chọn chơi chắn để xả hết stress sau một ngày học tập làm việc mệt mỏi.

Bây giờ chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo nhỏ về cách chơi chắn hay để có thể nâng cao trình độ của mình trong làng chơi Chắn Việt Nam.

1. Hãy học và ghi nhớ hình ảnh

Game chắn sử dụng bộ bài 100 lá với chữ tượng hình, chữ hán vô cùng phức tạp do đó bạn đừng mất công ghi nhớ chữ số như trong bài Tây đơn giản. Nếu cứ cố nhớ bài chắn như bài Tây sẽ khiến bạn “tẩu hỏa nhập ma”, chán nản và bỏ cuộc ngay. Thay vì vậy, hãy cố gắng ghi nhớ hình ảnh trên các lá bài sẽ khả thi hơn.

Nên nhớ những quân bài quan trọng trong bài Chắn

2. Ghi nhớ các lá bài đặc biệt

Trong bài Chắn có những lá bài đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra cước sắc gồm có 06 quân bài mà game thủ khi chơi Chắn cần đặc biệt ghi nhớ đó chính là: Chi Chi, Cửu Vạn, Bát Sách, Thất Văn, Tam Sách và Tam Vạn. Khi cầm bài trên tay hãy lướt qua xem mình có những quân bài quan trọng này không để có cách ăn thêm hoặc đánh bớt đi cho hợp lý.

3. Nằm lòng các cước sắc và luật cấm

Cách chơi chắn Việt Nam thực sự không đơn giản chút nào với hệ thống luật chơi, luật cấm và các cước sắc, cách tính điểm,… Bạn muốn chơi tốt bài chắn bắt buộc phải nằm lòng tất cả những thứ này.

Ngoài ra bạn còn phải biết cách ưu tiên các ván bài chiếu ù và rèn luyện thủ pháp chờ ù theo xác suất để có thể dễ dàng thắng lợi trong một ván bài chắn.